Tuyển tập những bài hát về Miền Trung hay nhất mọi thời đại

Tổng Hợp

Vẻ đẹp của đất và người miền Trung từ lâu đã trở thành đề tài trong thơ ca. Qua những câu thơ, bài hát về miền Trung, khán giả còn thấy được khó khăn, mất mát của đất và người nơi đây khi mùa bão tới. Và dường như những câu ca thắm đượm tình người đó đã thôi thúc người dân mọi miền tổ quốc hướng về miền Trung nhiều hơn. Mời bạn đọc cùng khám phá vẻ đẹp cùng nỗi gian truân của người miền Trung qua những bài hát dưới đây. 

Tuyển tập những bài hát hay về miền Trung (Nguồn youtube: Dân Ca Xứ Nghệ 2)

Thương Về Miền Trung sáng tác nổi bật của Châu Kỳ

Thương Về Miền Trung là ca khúc nổi bật của cố nhạc sĩ Châu Kỳ sáng tác vào những năm 1940 nhưng mãi đến năm 1975 mới được cấp phép lưu hành. Ngay ngày đầu lộ diện, ca khúc đã nhận được sự yêu thích của đông đảo công chúng. Với giai điệu êm đềm, nhẹ nhàng gây xao xuyến bao người con xa quê luôn hướng về mảnh đất quê hương cùng sự thương nhớ mãnh liệt.

“ Người ơi! có về miền quê hương thuỳ dương- Nước chảy còn vương bao niềm thương,…” Những câu hát khiến người nghe cảm nhận rõ ràng niềm mong nhớ mảnh đất chịu nắng mưa khắc nghiệt, chịu bao thiệt thòi này. Cùng sự trình bày của ca sĩ Quang Lê càng khiến người nghe dâng trào nỗi niềm thương nhớ “ miền thuỳ dương” quanh năm mưa nắng.

Bài hát Miền Trung thương nhớ sáng tác cố nhạc sĩ Châu Kỳ

Lại là một trong những bài hát hay về Miền Trung nói về nỗi niềm nhớ thương mảnh đất, con người nơi đây. Ca khúc Miền Trung thương nhớ do cố nhạc sĩ Châu Kỳ sáng tác khi lập nghiệp xa quê hương. Vì xa quê hương nên ông đã sáng tác rất nhiều ca khúc về miền Trung, chất chứa đầy ắp những thương nhớ của ông dành cho quê hương miền Trung.

Bài hát được trình bày bởi giọng ca ngọt ngào, nhẹ nhàng ca sĩ hải ngoại Phi Nhung. Với sự đồng cảm cũng như tình cảm cô dành cho miền Trung sâu sắc, nên khi thể hiện ca khúc này thành công truyền tải được tình yêu, nỗi niềm thương nhớ gửi về quê hương của tác giả.

Ca khúc viết về miền Trung: Miền Trung ơi xin đừng mưa nữa

Miền Trung được thiên nhiên ban tặng khá nhiều địa danh đẹp, bãi biển đẹp, nhưng cũng là nơi chịu nhiều thiệt thòi nhất bởi khí hậu tự nhiên. Những sự vất vả, gian chuôn mà đất và người miền Trung phải gánh chịu đó đã được thể hiện xuất sắc qua ca khúc “ Miền Trung ơi xin đừng mưa nữa”. Ca khúc thành công tái hiện lên những cơn bão liên miên, thiên tai hàng năm khiến bao gia đình tan nát, vợ xa chồng, con lạc mất mẹ… Bên cạnh đó là sự đồng lòng của người dân cả nước luôn hướng về miền Trung.

Tuyển tập những bài hát về Miền Trung hay nhất mọi thời đại

Ca Khúc Miền Trung ơi xin đừng mưa nữa

Bài hát Mưa chiều miền Trung- Hồng Xương Long

Bài hát: Mưa chiều miền Trung là ca khúc sáng tác bởi nhạc sĩ Hồng Xương Long. “ Mưa chiều miền Trung” được thể hiện bởi nhiều ca sĩ nổi tiếng trình bày. Ca khúc Mưa Chiều Miền Trung thể hiện được vẻ đẹp cũng như tình yêu quê hương “ đất bồi phù sa” của chính nhạc sĩ.

Từng câu hát, lời ca đều gửi gắm những cảm xúc, những điều muốn nói của nhạc sĩ của những người con xa quê cho miền Trung yêu thương. Những người con làm ăn nơi xa nhìn về quê nhà chịu cảnh mưa lũ, lòng không khỏi xót thương. Chỉ biết cầu mong mưa đừng rơi trên dải đất vốn đã quá nhiều tang thương này nữa.

Bên cạnh đó, ca khúc còn thành công ca ngợi vẻ đẹp người con gái miền Trung với tấm lòng thuỷ chung son sắt. Ca khúc cũng là câu chuyện tình ca của người con trai đã ra đi lâu rồi nhưng cô gái vẫn còn thương nhớ người xưa. Đó cũng là ngụ ý của bài hát viết về những con người dũng cảm chống chọi với thiên nhiên và một tình cảm ấm áp, đượm tình người.

Mắt buồn miền Trung- Bài hát hay nhất về miền Trung

Ca khúc Mắt buồn miền Trung kể về cuộc đời của chàng trai xa quê đến nơi đất khách lập nghiệp mà bỏ đi người con gái anh thương. “ Nhưng thôi chiều kia mùa mưa cướp mất em tôi- Tình yêu tôi gãy đổ, nỗi đau dâng tràn biển sâu…”. Bão lũ đã cướp đi tình yêu đầu đời của anh và đó cũng là sự mất mát lớn của miền Trung mỗi mùa bão về.

Tuyển tập những bài hát về Miền Trung hay nhất mọi thời đại

Ca khúc Mắt buồn miền Trung

Vậy là Box Đánh Giá đã chia sẻ những bài hát về miền Trung hay và ý nghĩa mọi thời đại cùng bạn đọc. Mong rằng qua những ca khúc này, bạn sẽ cảm nhận rõ hơn về đất và người miền Trung.

Bài viết liên quan