Điểm danh top 5 bài hát về Nghệ An HOT nhất hiện nay

Tổng Hợp

Bất cứ người dân Việt Nam hay người con xa xứ nào cũng không khỏi bồi hồi xúc động khi nghe những bài hát về Nghệ An. Những câu hò ví dặm, những ca khúc về “ khúc ruột” miền Trung vừa sâu lắng, vừa ngọt ngào khiến người nghe xao xuyến khôn nguôi. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những bài hát về quê hương Nghệ An HOT nhất hiện nay ở nội dung bài viết này nhé.

Dân Ca Xứ Nghệ – Về Xứ Nghệ Cùng Anh, Xứ Nghệ Ân Tình – Dân Ca Ví Dặm Hay Nhất (Nguồn Youtube: Dân Ca Xứ Nghệ 2)

Ca khúc “ Về xứ Nghệ cùng em” sáng tác nhạc và lời Xuân Hoà

Điểm danh top 5 bài hát về Nghệ An HOT nhất hiện nay

Những lời ca ngọt ngào trong ca khúc Về Xứ Nghệ Cùng Em

Về Xứ Nghệ Cùng Em là một ca khúc trầm lắng nhưng vô cùng ngọt ngào. Ca khúc được trình bày rất thành công bởi giọng nữ đầy nội lực, sâu lắng Bùi Lê Mận. Đây là một trong những bài hát hay về xứ Nghệ của nhạc sĩ Xuân Hoà.

Với lời ca đầy da diết của cô gái xứ Nghệ mời người mình yêu về thăm quê hương. Chất chứa trong giai điệu bài hát là sự ca ngợi, mong nhớ quê nhà cùng tình yêu thắm thiết của cô gái dành cho chàng trai. Ca khúc Về Xứ Nghệ Cùng Em rất thích hợp để những cô gái xứ Nghệ mượn lời ca “ tỏ tình” với người con mình yêu.

Bài hát Giọng Nghệ tìm về sáng tác nhạc sĩ Lê Xuân Hoà

Bên cạnh ca khúc nổi tiếng Thương Về Xứ Nghệ, thì “ Giọng Nghệ tìm về” cũng là ca khúc được yêu thích nhất, Hot nhất với những người con Xứ Nghệ. Đặc biệt là những người Nghệ xa quê, bài hát nói lên tâm tư của họ.

Đây là một trong những sáng tác rất thành công của nhạc sĩ Lê Xuân Hoà. Ca khúc khiến biết bao người con xa xứ rưng rưng nỗi nhớ nhà, nhớ quê khi nghe giai điệu quen thuộc từ bài hát “ nghe tiếng ai quen giữa dòng người xa lạ. Một cái bắt tay nị, anh người mô đó?”. Một lời hỏi thăm nhẹ nhàng nhưng cũng là niềm vui lớn khi bất chợt nghe và gặp được người nói giọng quê choa “ giữa dòng người xa lạ”.

Ca khúc Neo đậu bến quê- Sáng tác nhạc sĩ An Thuyên

An Thuyên – người thổi hồn tình yêu quê hương vào âm nhạc đã có nhiều sáng tác HOT trong sự nghiệp của mình. Điển hình là ca khúc Neo Đậu Bến Quê viết về quê hương Nghệ An đượm tình người, đầy ắp kỷ niệm tuổi thơ. Bài hát được thể hiện bởi giọng ca trữ tình sâu lắng của nghệ sĩ Quang Lê.

Lời bài hát vang lên như dẫn dắt những người con xa xứ về với chốn cũ, về với quê cha đất mẹ, thăm con đò bến sông và tìm lại một phần tuổi thơ của mình. Ca khúc này đã khiến những người con xứ Nghệ ở nơi xa nhớ quê da diết, chỉ mong được trở về lập tức để đắm mình vào dòng sông quê, ôn lại kỷ niệm tuổi thơ bên sông bên bến.

Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò ví dặm nhạc sĩ Trần Hoàn

Điểm danh top 5 bài hát về Nghệ An HOT nhất hiện nay

Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò ví dặm thể hiện NSND Thu Hiền

Ca khúc Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò ví dặm được Trần Hoàn phổ nhạc từ lời bài thơ cùng tên của nhà thơ Đỗ Quý Doãn. Bài hát về xứ Nghệ đặc biệt này có hoàn cảnh ra đời khác biệt khi cả hai tác giả đang học tập tại thủ đô Matxcova ở Nga. Khi nhạc phẩm này đưa đến phục vụ công chúng qua lời ca của nghệ sĩ nhân dân Thu Hiền đã khiến bao khán giả xúc động. Và bài hát Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò ví dặm đã là bài hát nằm lòng của biết bao người mộ điệu.

Bài hát hay về Nghệ An không thể bỏ qua Điệu Hò Ví Dặm

Không chỉ riêng những người con xứ Nghệ, đến những người trưởng thành đang học tập, làm ăn nơi xa cũng sẽ đồng cảm khi nghe ca khúc Điệu hò ví dặm. Bài ca được trình bày bởi giọng ca trẻ chuyên nghiệp Bùi Lê Mận. Ngay từ ngày đầu ra mắt công chúng, Điệu Hò Ví Dặm đã làm say lòng biết bao khán giả. Đây sẽ là ca khúc vô cùng ý nghĩa và là một trong những bài hát về xứ Nghệ hay nhất đưa người nghe trở về với bao kỷ niệm thân thuộc, yêu thương nơi quê nhà.

Điểm danh top 5 bài hát về Nghệ An HOT nhất hiện nay

Ca khúc Điệu Ví Dặm là em

Đó là những bài hát về Nghệ An hot nhất được công chúng yêu thích nhất mà Box Đánh Giá chia sẻ cùng bạn. Những ca khúc này đều phù hợp cho cả tone nam và nữ hát, lời ca dễ hát dễ thuộc, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn phút giây thư giãn tuyệt vời khi ngân nga giai điệu của bài hát.

Bài viết liên quan